1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 cách để giảm Bounce Rate trên trang web của bạn

Thảo luận trong 'Kỹ năng và nghề online marketing' bắt đầu bởi thegioiseo, 10/3/14.

Lượt xem: 163,051
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiseo) - Là một webmaster và một chủ doanh nghiệp nhỏ - những người điều hành một trang web, họ không chỉ cần thu hút được lưu lượng truy cập ngay từ lần đầu tiên mà họ còn muốn biết rằng những khách truy cập đó sẽ được chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng của họ (thể hiện ở doanh số bán hàng và doanh thu).

  *** Bounce Rate: Tạm hiểu là tỷ lệ thoát

  [​IMG]

  Tỷ lệ thoát có thể là cách tốt nhất để đo lường chất lượng lưu lượng truy cập cũng như cách nhắm mục tiêu vào các trang đích của bạn. Vậy bạn có hiểu được tỷ lệ thoát là gì - nó là tỷ lệ phần trăm của khách truy cập rời khỏi trang web ngay lập tức sau khi ghé thăm trang web của bạn. Ví dụ, nếu trong 1000 người truy cập mà có 650 người rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức thì tỷ lệ thoát là 65%. Điều này có nghĩa là nội dung không liên quan đến trang web hoặc không đủ hấp dẫn để kéo khách truy cập ở lại hoặc đi đến các trang khác.

  Thông thường, bạn không muốn tỷ lệ thoát cao hơn 30% bởi vì lưu lượng truy cập tìm kiếm nơi mà người dùng có xu hướng nhấp chuột vào các liên kết, mở trang và sau đó bỏ đi. Để đo tỷ lệ thoát trên trang web của bạn, bạn có thể sử dụng Google Analytics hoặc Awstats hoặc bất cứ chương trình phân tích web cơ bản nào. Nếu tỷ lệ thoát của bạn là >50% thì bạn nên nghiêm túc xem lại cấu trúc trang web của bạn, làm thế nào để phân bổ nội dung, làm thế nào các trang web liên kết với nhau và quan trọng nhất là làm thế nào để nội dung đạt chất lượng.

  Dưới đây là 10 cách để giảm tỷ lệ thoát để bạn tham khảo:

  1. Tạo nội dung chất lượng và có liên quan

  Đây không phải là điều bí mật, trừ khi nội dung của bạn không tốt, bạn không thể ngăn chặn việc người truy cập rời khỏi trang của bạn (không có pop-up JavaScript để hỏi nhiều lần "bạn có chắc"). Cách tốt nhất để giảm tỷ lệ thoát là đưa vào nội dung thông tin chất lượng cao.

  2. Liên kết nội dung - giống như Wikipedia

  Bạn có biết Wikipedia trung bình mỗi trang có bao nhiêu khách truy cập ghé thăm? Theo số liệu thống kê thì là 20. Lý do quan trọng nhất để mang lại lượt view cao đó là giống như những trang liên kết của Wiki. Khi bạn bắt đầu đọc và click vào, bạn sẽ tiếp tục mở các trang tiếp theo của trang bạn đang đọc. Wiki là một ví dụ tuyệt vời về cách nối nội dung lại giúp giảm tỷ lệ thoát và bạn cũng nên xem xét để làm điều này.

  3. Làm sạch và thiết kế web Responsive

  Hiện nay, điện thoại di động đang chiếm nhiều lượng truy cập tương đương với PC và con số này sẽ chỉ tăng lên, một số lý do tại sao trên điện thoại di động người dùng nhấp vào nút quay lại nếu các trang web không đáp ứng được nhu cầu của họ. Không phải điện thoại nào cũng có thể duyệt một trang web với độ phân giải 1200 trên một màn hình có kích thước 300px và bạn nên có một trang web đáp ứng trên tất cả các thiết bị.

  4. Biến trang web của bạn có tốc độ tải nhanh hơn

  Bạn cần phải tạo ra một trang web có tốc độ tải nhanh hơn để đáp ứng trải nghiệm của người dùng.

  Bạn hãy xem bài viết Làm thế nào để tăng tốc độ tải trang webdanh sách 15 website để kiểm tra tốc độ tải của trang web.

  5. Tập trung vào cấu trúc và điều hướng trang web

  Cấu trúc trang web phù hợp, các menu và điều hướng là rất quan trọng để gây sự chú ý cho người dùng. Nếu họ không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vài giây đầu tiên thì họ sẽ ra khỏi trang web của bạn ngay lập tức. Sử dụng điều hướng (nhưng không lạm dụng nó), chuyển hướng trang cũng như nguyên tắc phân loại nội dung và các danh mục để phân loại nội dung.

  6. Chọn loại font chữ, cỡ chữ, màu và các phần tử HTML khác phù hợp

  Cần phải đảm bảo kiều font, kích cỡ chữ, màu sắc và các yếu tố HTML khác phù hợp. Không lạm dụng thẻ table và span mà 2 thẻ này thường được sử dụng để đổi màu chữ. Cố gắng tìm màu sử dụng trên trang web như colorcombos.com để tìm màu sắc kết hợp cho phù hợp.

  7. Tránh Popups, đăng ký trang, các tính năng “Like us”

  Tránh Popup, quảng cáo xen kẽ, tách bài viết, hoặc quá nhiều quảng cáo - quảng cáo quá nhiều, nội dung quá ít, giống như like trên Facebook để xem trang web, đăng ký để xem trang có thể gây phiền nhiễu cho khách truy cập, không ai thích chúng và hầu hết mọi người rời khỏi trang ngay lập tức. Điều đó là dễ hiểu nếu bạn muốn người truy cập quay lại. Tìm sự cân bằng giữa doanh thu và trải nghiệm người dùng.

  8. Tạo ra nội dung có tính tương tác cao

  Nội dung tĩnh là tốt nhưng đôi khi bạn muốn cải thiện một số thứ. Cố gắng tạo ra nội dung có tính tương tác với các tập tin nhúng (slide hoặc text), sử dụng các form và các cuộc thăm dò, các cuộc điều tra, đề nghị khen thưởng và khuyến khích, sử dụng infographics, video... cho người dùng của bạn.

  9. Cung cấp hộp tìm kiếm, sitemap, footer links, form liên hệ, like Facebook, trang tùy chọn 404

  Nếu bạn có nhiều trang, bạn cần phải cung cấp cho người dùng một hộp tìm kiếm nếu người dùng không tìm thấy được điều mà họ đang tìm kiếm, hộp tìm kiếm cho người dùng quyền lựa chọn để tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm. Tương tự sitemap và form liên hệ liên kết đến đến người dùng, nó có tác dụng giữ người dùng lại trên trang web. Bạn cũng có thể có các widgets truyền thông xã hội trên trang web hoặc trên sidebar của blog như Facebook hoặc Pinterest. Tương tự như vậy, cố gắng để có một trang tùy chọn 404 với một hộp tìm kiếm ở trong đó vì nếu có một điều gì đó bị phá vỡ trong tương lai thì khách truy cập có thể có tùy chọn để tìm ra địa chỉ mới của trang đó.

  10. Sử dụng Analytics, tìm kiếm trang có hiệu suất kém và sửa chúng

  Tôi sử dụng Google Analytics để xem các trang đang có tỷ lệ thoát cao nhất. Dựa trên dữ liệu này, bạn sẽ biết được các trang có vấn đề để sửa chúng.

  Nếu bạn có cách nào khác để giảm tỷ lệ thoát trên trang web, vui lòng chia sẻ với chúng tôi dưới bài viết này.

  - Vui lòng ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  - Bài viết có sử dụng nội dung của tác giả Pushkar Gaikwad (inboun...)
  - Link bài: 10 cách để giảm Bounce Rate trên trang web của bạn.

 2. newskymedia

  newskymedia Top 9

  Gia nhập:
  4/3/14
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Tạo nội dung hay và chất lượng thì thời gian đọc sẽ tăng lên ngay thôi
 3. crocodine

  crocodine Top 9

  Gia nhập:
  12/3/12
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Noitro.info
  Web:
  Liên kết nội tốt thì bounrate giảm thôi
 4. mesonnuoc79

  mesonnuoc79 Top 7

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  529
  Web:
  Nội dung chất lượng và có ích với người dùng là OKI. BLOG mình toàn tỉ lệ trung bình khoảng 15 phút có oki không các bác
 5. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,035
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình nghĩ nội dung tốt và lôi cuốn sẽ kéo tỉ lệ thoát xuống, ngoài ra còn cách bố trí các danh mục nữa
 6. onlinemarketing

  onlinemarketing Top 8

  Gia nhập:
  21/8/11
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Một website có nguồn hàng phong phú đa dạng cũng rất tốt cho giảm Bounce Rate nếu biết khai thác tốt
 7. daothihoa88

  daothihoa88 Top 8

  Gia nhập:
  13/12/11
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  28
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Site của mình là về thương mại điện tử, ngoài thông tin về sản phẩm còn có các bài tư vấn tiêu dùng nhưng vẫn không sao làm tỷ lệ thoát giảm đi được cả. :(
 8. hieund.knic

  hieund.knic Top 9

  Gia nhập:
  5/3/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Vậy thì là nội dung của bạ chưa hấp dẫn , mình cũng làm site về TMDT toàn sp nhưng site mình luôn giữ mức 52-53%
 9. xuongrong58

  xuongrong58 Top 9

  Gia nhập:
  2/11/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đây không phải là điều bí mật, trừ khi nội dung của bạn không tốt, bạn không thể ngăn chặn việc người truy cập rời khỏi trang của bạn (không có pop-up JavaScript để hỏi nhiều lần "bạn có chắc"). Cách tốt nhất để giảm tỷ lệ thoát là đưa vào nội dung thông tin chất lượng cao.
 10. 4season

  4season Top 10

  Gia nhập:
  14/10/13
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  em có thắc mắc về tỷ lệ Bounce Rate ạ: Thoát sau thời gian bao lâu thì bị tính là Bounce Rate?
 11. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Tỷ lệ thoát trên trang hiện tại rất cao
 12. khang_Gerrard

  khang_Gerrard Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/12/13
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  http://phongluushop.com
  Theo em nghĩ ngoài những điều nêu trên thì chúng ta cần phải xác định rỏ thị trường mục tiêu và cả khách hàng tiềm năng nữa. Bởi vì, cho dù có xây dựng site thật tốt với nội dung thật hấp dẫn nhưng lại tiếp cận sai đối tượng muốn hướng tới thì cũng đồng nghĩa với việc thất bại rồi.
 13. vankiet098

  vankiet098 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/1/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  ngoài các yếu tố trên, nếu có nội dung tốt cộng với sự điều hướng tốt về onpage thì tỉ lệ thoát chắc chắn giảm, quan trọng là mình làm gì để giữ họ lại
 14. huynam5x5x

  huynam5x5x Top 9

  Gia nhập:
  19/2/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  theo mình là xây dựng nội dung tốt , để khách hàng sau khi đọc bài đó click chuyển đổi sang trang khác sẽ giảm bouce rate
 15. quocviet2137

  quocviet2137 Top 9

  Gia nhập:
  10/10/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  site mình thì luôn giữ khoảng 50 đến 55 %, vậy có ổn ko nhỉ
 16. huongviet

  huongviet Top 9

  Gia nhập:
  4/3/11
  Bài viết:
  262
  Đã được thích:
  18
  Web:
  theo mình về lâu dài thì đương nhiên phải cải thiện nội dung, time load site, link ... nhưng để giảm tức thời thì vẫn nên tham gia các cộng đồng rồi viu cho nhau ...
 17. vnprincesfrog

  vnprincesfrog Top 9

  Gia nhập:
  13/3/14
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Bài viết hay. Cảm ơn
 18. quangcaogag

  quangcaogag Top 9

  Gia nhập:
  17/2/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Web:
  [FONT=lucida grande, tahoma, verdana, arial, sans-serif]Tỷ lệ thoát trang của mình là 45% có phải là thảm họa không các bro (là trang của mình như dưới chữ ký đấy ạ). Các bro cho 1 vài lời góp ý nhé. Thanks [/FONT]/:)
 19. caoxilu

  caoxilu Top 9

  Gia nhập:
  19/7/13
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Phần liên kết nội dung giống như Wiki thì hầu hết Seoer ai cũng làm.
 20. hasonbinh9x

  hasonbinh9x Top 9

  Gia nhập:
  19/3/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  1
  em có thắc mắc về tỷ lệ Bounce Rate ạ: Thoát sau thời gian bao lâu thì bị tính là Bounce Rate?

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...