1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

10 bí quyết để Online marketing trực tuyến thành công

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi thuythanphong, 30/7/13.

Lượt xem: 827
 1. thuythanphong

  thuythanphong Top 9

  Gia nhập:
  27/3/13
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  5
  Web:
  10 bí quyết để Online marketing trực tuyến thành công
  Bạn vẫn chưa thực sự chắc chắn điều gì là hiệu quả để bắt đầu chiến dịch marketing trực tuyến? Sau đây là một vài hướng dẫn thiết thực nhất để giúp bạn sớm đến được với con đường thành công….

  1. Không sợ hãi
  Bây giờ không phải là lúc để thu mình lại trong cái vỏ sò và hi vọng cho sự suy thoái sẽ qua đi. Nếu bạn lo sợ nền kinh tế thay đổi sẽ chống lại chúng ta, thì khi đó hệ quả tất yếu là sẽ có những kết quả nghèo nàn, những quyết định xấu và nhiều hơn thế nữa, mất việc.
  Mặt khác, nếu bạn đương đầu với sự thay đổi, xây dựng kế hoạch để vượt qua nó, và truyền bầu nhiệt huyết ấy sang những đồng đội giúp cả nhóm mạnh mẽ hơn, từ đó cùng nhau đón nhận những thách thức.
  Gợi ý: Xây dựng một kế hoạch tiên phong để giải quyết từng vấn đề để chống lại sự tuyệt vọng. Để từ đó ngăn không cho sự sợ hãi lan truyền vào trong.

  2. Giáo dục luôn luôn là chìa khoá
  Hãy hỏi bất kì người nào đã từng trải qua giai đoạn đấu tranh với những dịch bệnh trên thế giới – AIDS, nghèo đói … thì họ sẽ trả lời bạn rằng chìa khoá để giải quyết vấn đề là giáo dục. Giáo dục về tình dục an toàn, giáo dục về dinh dưỡng… giáo dục luôn luôn là bước đi đầu tiên và cũng là bước đi quan trọng nhất.
  Ngày nay, với sự thay đổi nhanh chóng hướng đến truyền thông trực tuyến, tri thức của các cổ đông, đồng sự và những người có địa vị cao về không gian trực tuyến là cần thiết để cho phép các giải pháp trong những năm kế tiếp.
  Gợi ý: Bạn hãy tự đăng ký hoặc đăng kí cho một cổ đông chính tham gia vào buổi hội thảo hoặc chương trình chứng chỉ, hoặc mua một cuốn sách nổi tiếng về truyền thông trực tuyến, và phải thực sự nghiêm túc khi bắt đầu tiến trình nâng cao tri thức.

  3. Ngân sách dành cho khách hàng
  Một trong những cơ hội hấp dẫn nhất trong suốt thời gian nền kinh tế đang suy thoái là những vấn đề về chi phí, thói quen, và những tiến trình lập dự thảo ngân sách. Và bây giờ bạn có nhiều thời gian để quan sát xem những nơi nào mà khách hàng của bạn tiêu tốn thời gian và tiền bạc, và sau đó làm việc để sắp xếp ngân sách theo hướng đó. Họ thường đọc báo, đọc tạp chí hay họ thường nghe radio?
  Hãy lọc ra và bắt đầu chi phí cho những nơi đó. Vấn đề là sự hiện diện của bạn có đủ để tiếp cận khách hàng ở những nơi đó?
  Gợi ý: Hãy làm một số nghiên cứu nhanh trên Forrester, Pew Internet Research Project, hoặc bất kì một công ty nghiên cứu nào khác để học hỏi hành vi của con người trên chủ đề này, sau đó tiến hành cuộc nghiên cứu để dự thảo ngân sách và những nơi sẽ tiêu tốn nhằm mang lại hiệu quả trong năm 2009.

  4. Dừng twitter, hãy bắt đầu làm việc
  Twitter có vài ứng dụng hữu ích, nhưng 90% thông tin trên site có rất ít sự quan trọng với bất kì ai trong chúng ta. Trừ phi bạn có kế hoạch đúc tiền, nếu không thì hãy dừng việc lãng phí thời gian và bắt đầu làm gì đó có ích. Bởi vì bạn có 2000 người theo sau những không có nghĩa là mọi người đều thực sự quan tâm đến việc bạn đang làm gì vào 7h sáng thứ bảy!
  Gợi ý: Dừng nó trong 30 ngày và quan sát, nếu được thì dẹp bỏ hẳn.

  5. Hãy tham gia sâu vào mạng xã hội
  Rất nhiều người trong chúng ta vẫn chỉ đơn thuần là quan sát và tham gia chút ít vào thế giới của mạng xã hội. Trong thời điểm cuối năm ngoái, tôi đã có viết về chủ đề này nên ở đây tôi không có thời gian nhắc lại. Năm nay, nhu cầu cần phải nhảy vào tham gia càng được nhấn mạnh hơn.
  Những nhóm lợi ích đang được hình thành, những người lãnh đạo của thương hiệu mới đang được thiết lập mặc dù chỉ là trong những cộng đồng xã hội mới. Nếu bạn ở ngoài đó thì làm sao biết được những lỗi của mình, và từ từ bạn sẽ trở nên cô độc và đứng bên ngoài cuộc chơi.
  Bạn sẽ sử dụng Facebook, LinkedIn và những truyền thông xã hội tiềm năng khác như thế nào để thiết lập uy tín thương hiệu và địa vị trong thị trường mới?
  Gợi ý: Hãy xây dựng thành một nhóm trong LinkedIn và Facebook và bắt đầu việc mời tham gia. Và nếu bạn không có tiểu sử, hãy bắt đầu thiết lập nó và chứng tỏ sự tồn tại của mình như một phần của cộng đồng.

  6. Phân tích thực tế
  Chúng ta có tất cả các công cụ phân tích web để đo lường những điều gì đang xảy ra trên website của chúng ta. Và mặc dù nhiều người trong chúng ta cần mua một hệ thống phần mềm tốt hơn để phân tích chính xác hơn, thì tất cả chúng ta đều cản phải nâng cao nhận thức việc cái gì, làm thế nào, tại sao chúng ta lại đo lường và chúng ta cần phải đo lường cái gì. Vì thế, không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để cải tiến việc làm thế nào chúng ta đo lường mực độ thành công của trực tuyến như việc nó liên quan đến các công ty bán hàng, tiết kiệm chi phí, và ROI. Và điều lớn nhất đó là tiết kiệm được những chi phí không đáng có.
  Rút ngắn, tái kiểm định và đọc những hành động thực tiễn tốt nhất để xây dựng một kế hoạch thực hiện chính, điều này sẽ giúp bạn xác định rõ nhữn giá trị trọng yếu đối với công việc kinh doanh của bạn và loại trừ đi những thứ ít hoặc không có giá trị.
  Gợi ý: Hãy ngẫm nghĩ về trọng tâm của công ty cũng như những chỉ tiêu của các phòng ban trong năm sau đó hãy tự đặt câu hỏi: “Làm thế nào để bạn có thể sử dụng những công cụ trên website để thực hiện những mục tiêu của tổ chức?”

  7. Email có mục đích
  Hãy dừng việc gửi các bản tin và bắt đầu phục vụ khách hàng. Rất nhiều người trong chúng ta gửi đi những bản tin hàng tháng với sự dữ dội y như một cuộc thi Olympic.
  Chúng ta hãy thử ngưng việc gửi đi những email vào 10 giờ thứ ba của tuần thứ hai của mỗi tháng, và không làm gì cả. Liệu khách hàng của chúng ta có thực sự chờ đợi những bản tin đó trong hộp mail của họ không? Liệu bộ phận chăm sóc khách hàng có tràn ngập các cuộc gọi vào lức 10giờ 1phút khi các email không đến? Dĩ nhiên là không. Vậy thì tại sao lại ưu tiên thực hiện việc đó? Thay vì bám dai dẳng thói quen gửi bản tin đó, tại sao không dùng thời gian đó để thực hiện những chiến dịch email có chọn lọc với những thông tin có liên quan để mang đến sự thú vị nhất cho cơ sở khách hàng của bạn? Ngày nay bản tin điện tử đã trở thành một công cụ hết sức quan trọng trong những kế sách kinh doanh của bạn. Vì thế hãy dừng việc tiêu tốn thời gian cho những bản tin điện tử kém tính tương tác và hãy bắt đầu dành cho nó sự quan tâm thích đáng cũng như phân khúc chúng cho từng loại khách hàng.
  Gợi ý: Trong bản tin điện tử kế tiếp, hãy hỏi khách hàng của bạn rằng họ có thực sự thích thú với chúng không, họ thích nghe nhiều về điều gì, và bao nhiều lần… sau đó hãy phân khúc người nhận, đồng thời xây dựng những chiến dịch dựa trên thông tin này.

  8. Những từ khoá để nhận ra chi phí
  Trong thời gian gần đây tôi nghe người ta nhắc nhiều đến Hitwise, một công ty hoạt động theo khuynh hướng trực tuyến, bao gồm cả việc tìm kiếm (giống như Nielsen thực hiện đối với TV), kể cả việc họ dự báo được sự đi xuống của nền kinh tế: từ đó họ chú trọng đến những cụm từ tìm kiếm liên qua đến giá rẻ đã bắt đầu vào hồi tháng 8. Với người Mỹ việc tìm kiếm để tiết kiệm là trên hết, vì thế trên site của bạn hãy chèn thêm những cụm từ giá thấp để thu hút sự tìm kiếm như: “giảm giá nhất”, “chiết khấu cao” hoặc “mức giá hiện hành thấp nhất”. Hãy đưa chúng vào trong cả những mẫu quảng cáo của bạn và các cỗ máy tìm kiếm sẽ phát huy hiệu quả bằng cách copy từ site của bạn, và những người mua sắm sẽ dễ dàng đến với bạn.
  Gợi ý: Hãy chọn ra top 15 cụm từ khoá, xây dựng một chiến dịch nhỏ trong 30 ngày và bạn trả tiền cho các chương trình tìm kiếm xung quanh các cụm từ mô tả giá thấp. Vào ngày cuối cùng trong giai đoạn 30 ngày đó, hãy đánh giá lại và so sánh việc bạn làm so với trước kia khi không dùng đến những cụm từ giá rẻ.

  9. Nội dung do người dùng phát sinh như là một chiến lược
  Với những người thất nghiệp và đang tìm kiếm những cách để thu hút, đó chính là thời gian tốt để khuyến khích tham gia? Bạn có lẽ sẽ bị ngạc nhiên khi tìm thấy rất nhiều những khách hàng của bạn đang ngày càng hạnh phúc và lưu giữ trong họ những trải nghiệm về một sản phẩm, dịch vụ, hoặc giải pháp khi bạn đề nghị. Vì thế tại sao lại không khuyến khích họ chia sẻ? Amazon, TripAdvisor, Yelp, và rất nhiều site khác đã trở thành những người dẫn đầu đồng thời thiết lập được rất nhiều thương hiệu đơn giản bởi đi theo hướng xác định nội dụng phát sinh từ người dùng là một chiến lược. Ngay bây giờ, điều đó sẽ tiếp tục được bạn vận dụng.
  Gợi ý: Hãy đưa ra một sản phẩm, dịch vụ, hoặc một vùng yêu thích trên site của bạn và với sự giúp đỡ trong 30 ngày thử nghiệm từ một trong những nhà cung cấp phần mềm đánh giá chỉ số/lượt xem, hãy bắt đầu những nội dung từ khách hàng của bạn. Không cần bất kì một kĩ thuật hỗ trợ nào hay sự bổ sung nhân sự, bạn sẽ mở rộng sự hiện diện trực tuyến của bạn.

  10. Vay mượn và chia sẻ
  Chia sẻ những nội dung bạn đang có và đi vay mượn những cái khác. Điều này nghe chung chung thì có vẻ đơn giản, nhưng bởi vì tâm lý có từ những thập niên trước, chỉ có một người chiến thắng tất cả, vì thế rất hiếm mô hình tư duy theo mô hình này để cạnh tranh. Đây là một triết lý rất khó để hầu hết các marketer đi theo.
  Tất cả chúng ta đều có một vài nội dung đáng giá để được trích lọc ra, vì thế chúng ta nên chia sẻ chúng với mọi người, những người sẵn lòng post chúng lên site của họ. Với cùng phong cách đó, chúng ta nên mượn những nội dung từ những người khác hỗ trợ thông tin cho chúng ta, điều này sẽ làm gia tăng kho kinh nghiệm của web-site chúng ta trong mắt khách hàng.
  Tuy nhiên đối với những thông tin là công việc kinh doanh của người khác-các nhà xuất bản- thì không thể rút trịch lại tất cả mọi thứ tại mọi thời điểm và chia sẻ nó. Nếu New York Times sẵn lòng tập hợp và chia sẽ những nội dung từ những nhà xuất bản khác, thì sau đó nó cũng sẽ là nơi để chúng ta làm những việc tương tự.
  Gợi ý: Tìm trong nhóm dẫn đầu hai hoặc ba nhà xuất bản/blogger/phóng viên những người làm trong ngành công nghiệp của bạn và đưa nó vào trong một RSS feed. Chèn nó vào những khu vực mới trên website của bạn. Điều này có lẽ không mang lại nhiều kết quả, nhưng nó giúp bạn hình thành thói quen và từ từ bắt đầu hiểu được giá trị của việc chia sẻ nội dung
  nguồn: 'http://eship.vn/news/detail/10-bi-quyet-de-marketing-truc-tuyen-thanh-cong.21.aspx'

  Last edited: 30/7/13
 2. hoangh157

  hoangh157 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Nói đến bí quyết đầu tiên mình thấy phải nói đến mục tiêu, kế hoạch (công việc, nhiệm vụ...). Ngoài ra, xây dựng hệ thống làm marketing online hiệu quả ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...