1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

ăn bánh Huế trong chợ Cũ

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi dieulozi, 6/5/16.

Lượt xem: 889
  1. dieulozi

    dieulozi Top 9

    Gia nhập:
    9/7/15
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Web:
    Khoảng 4 đến 5 giờ chiều, món ăn sài gòn quý khách phải chen chân ở mẫu quầy nhỏ góc chợ hoàng gia Đạm (quận 01, thường gọi là chợ Cũ) để sắm về đủ các chiếc bánh Huế bình dân. các người ngồi ăn tại chỗ cũng đông không kém.


    món ăn đà nẵng

    Quầy bánh nhỏ này là của một đôi vợ chồng người Huế đã bán tại khu chợ Cũ sắp 12 năm nay. Biển hiệu treo toòng teng ghi đủ mẫu bánh Huế nghe rất vui tai: bèo, nậm, lọc, đúc, ướt, ít, ram ít, nem, chả.

    các dòng bánh Huế ở đây hơi giống có bánh Huế chợ Bến Thành ở chỗ nước chấm hơi ngọt và bánh mì cừu ăn cộng bánh địa điểm hà nội (có một điểm khác là ko rau ngò). Nhìn chung bí quyết khiến bánh, nem chua, chả giò sở hữu vị rất sắp có Huế chứ không bị lai tạp phổ thông.

    Chị chủ quán cho biết, chị khởi đầu bán từ 2h chiều thì đến hơn 5h là gần hết rồi. không những thế không phải ngày nào cũng giống ngày nào. Hôm nào khách đông quá, hết sớm thì nghỉ sớm.



    [​IMG]
    Mâm bánh Huế hấp dẫn

    [​IMG]
    Dĩa bánh Huế thập cẩm



    Gọi 1 hộp bánh thập cẩm ngồi ăn tại chỗ, bạn sẽ được thưởng thức đủ chiếc bánh nhắc trên. Chỉ nhìn đã thấy hấp dẫn: màu trắng của bánh bèo, bánh ít, màu đỏ của tôm, màu vàng của bánh mì rán, màu xanh của hành lá phi, lại mang vài lát ớt xanh rất đặc thù của Huế hương cay xè hấp dẫn.

    khi ăn các dòng bánh Huế, người Huế thường ko dùng ớt đỏ mà sử dụng ớt xanh, quyện sở hữu mùi nước mắm với pha nước luộc tôm sẽ ra một mùi nước mắm rất ư là Huế! Thậm chí, chỉ ngửi mùi nước mắm thôi là lòng bạn đã trào dâng xúc cảm. vì thế, ai cũng mang thể bán bánh nhưng biết pha nước mắm cho ngon mới là cách thức dẫn đến thành công.

    Bánh bột lọc ở đây rất quyến rũ vì con tôm đỏ rực, nhân tôm ko quá ngọt, dai dai và vị vừa ăn. đặc thù có món bánh ướt tôm chấy ở Sài Gòn cũng ít nơi thấy bán. Món này đi ăn ở nhà hàng Huế cũng mất ít nhất vài chục ngàn cho một phần.



    [​IMG]
    Bánh bèo chén ăn với mỡ hành và bánh mì cừu


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...